Danh mục sản phẩm

LÀM SAO ĐỂ SỬ DỤNG MÁY CHIẾU ĐƯỢC LÂU DÀI?

Máy chiếu hiện nay đã được dùng phổ biến hơn trước rất nhiều từ các quán café bình dân cho đến những sảnh đường tiệc cưới sang trọng. Mọi người dùng vì tính năng cơ động của máy, khả năng đáp ứng được nhu cầu màn ảnh rộng cũng như giá thành máy ngày càng hợp lý. Mặc dù có những ưu điểm nổi trội những để bảo quản và sử dụng máy chiếu trong thời gian lâu dài cần phải làm như thế nào thì không phải ai cũng biết được? Hôm nay TCT sẽ hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản máy chiếu làm sao sử dụng được một cách tốt nhất.

1.Chú ý nơi lắp đặt

lap-dat-may-chieu

Vị trí lắp đặt máy chiếu

Vị trí và nơi lắp đặt máy chiếu cũng ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của máy chiếu, nên tránh để máy gần những thiết bị điều hòa hay lò sưởi để cho các luồng khí lạnh và nóng ảnh hưởng trực tiếp đến các linh kiện và đèn chiếu của máy. Vì khí lạnh từ điều hòa thổi vào sẽ làm máy ngưng tụ các linh kiện do sự chênh lệch nhiệt độ lúc bật và tắt máy, còn Lò sưởi sẽ là nguyên nhân chính làm cho đèn chiếu của máy hỏng.

Lưu ý nên tránh các nơi có nhiều ánh sáng, cửa sổ cũng như quạt trần vì sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh hiển thị của máy.

Ngoài ra khoảng cách lắp đặt màn chiếu và máy chiếu cũng cần lưu ý lựa chọn vị trí sao cho phù hợp với thiết kế không gian của phòng sao cho thẩm mỹ và tránh trường hợp di chuyển nhiều lần ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy, việc lắp cáp truyền tín hiệu sao cho đủ độ dài để nối từ nguồn phát đến máy chiếu nhằm không chạy dây rườm rà nhằm cho tín hiệu phát được nét nhất.

2.Chú ý trong quá trình chạy máy chiếu

tu-van-may-chieu-xem-phim

Chế độ xem của máy chiếu

Các dòng máy chiếu hiện nay đều có những chế độ trình chiếu khác nhau như Eco Nomal, Blackboard, Bright, Daylight View.. tuy nhiên nếu trong phòng không quá sáng thì chúng ta chỉ nên chạy máy chiếu ở chế độ sáng vừa phải như Eco hoặc Nomal để bảo quản bóng đèn một cách tốt nhất. Do độ sáng càng cao, bóng đèn càng tiêu thụ nhiều năng lượng khiến cho bóng nóng hơn và độ bền bóng cũng sẽ giảm xuống.

Chú ý làm vệ sinh máy chiếu định kỳ

ve-sinh-may-chieu

Nên vệ sinh tấm lọc máy chiếu thường xuyên

Máy chiếu nào cũng có hệ thống tản nhiệu làm mát máy, tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy sẽ có nhiều bụi bẩn bám vào gây ra hiện tượng quạt tản nhiệt không hoạt động hiệu quả sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bóng. Vì vậy việc làm vệ sinh định kỳ cho máy rất quan trọng, có  thể làm sạch thủ công bằng việc vệ sinh tấm lọc 3 tháng 1 lần hoặc định kỳ bảo dưỡng máy hàng năm nhằm duy trì tuổi thọ cho bóng đèn.

Chú ý khi tắt mở nguồn ( Power On/ Off)

tat-mo-nguon-may-chieu

Lưu ý khi sử dụng tắt mở nguồn máy chiếu (On/Off)

Trên máy chiếu đều có nút nguồn tắt mở (On/Off) tuy nhiên do thiết kế của từng máy, có máy mở sẽ lên nguồn sáng ngay, có máy thì một lúc sau mới có nguồn sáng, tất cả cũng là do các hãng tính toán sao cho có lợi và bền nhất cho bóng đèn vì vậy nhiều máy chúng ta sẽ phải kiên trì đợi máy khởi động mất một thời gian tránh nóng lòng nhấn tắt mở lại mà ảnh hưởng đến tuổi thọ của bóng đèn máy chiếu.

Tương tự như vậy, khi tắt máy chiếu cũng cần đợi cho bóng đèn máy chiếu nguội hẳn rồi mới rút nguồn di chuyển, bởi rút nguồn đột ngột sẽ làm cho bóng đèn máy vẫn trong trạng thái cực nóng mà chưa được tản nhiệt điều này sẽ ảnh hưởng cực lớn đến độ bền của bóng đèn máy chiếu. Mà giá bóng đèn máy chiếu thường rất mắc chiếm đến 2/3 giá trị máy chiếu, đây là điều mọi người lên cân nhắc sau khi tắt. Thực ra các hãng máy chiếu cũng có những lưu ý vấn đề này thông qua hệ thống đèn báo tín hiệu, nếu đèn còn ở chế độ sáng thì không nên rút ngay phích nguồn phải để đèn tín hiệu tắt hoặc chuyển sang chế màu đỏ ( hoặc chế độ) chờ thì mới rút nguồn

Trên đây là một số cách sử dụng máy chiếu sao cho máy có được độ bền lâu nhất. Để được tư vấn thêm hoặc tìm mua được những các dòng máy chiếu giá rẻ tại TP Hồ Chí Minh, bạn không thể bỏ qua công ty TNHH xuất nhập khẩu TCT. Nơi đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn khi tìm mua các dòng máy chiếu.