Danh mục sản phẩm

Máy in cá nhân như thế nào là tốt nhất cho người làm việc tại nhà?

Với những người đang điều hành công việc kinh doanh ngay tại nhà, máy in tốt nhất là máy in có thể cho ra những bản in rõ nét và chuyên nghiệp, đồng thời có thể cùng lúc thực hiện được nhiều tác vụ khác liên quan đến công việc kinh doanh khi cần thiết.

Việc lựa chọn loại máy in

Những người làm việc hoặc có văn phòng kinh doanh tại nhà thông thường sẽ phải thực hiện nhiều công việc cũng như tác vụ khác nhau cùng một lúc như in ấn tài liệu, fax văn bản hay quét thông tin gửi cho đồng nghiệp hoặc khách hàng. Do đó, trong trường hợp này, một máy in đa chức năng chính là lựa chọn tối ưu nhất.

Máy in đa chức năng sẽ bao gồm chức năng In, Scan, copy, fax, những chức năng khá hữu ích trong trường hợp người dùng muốn làm nhiều việc cùng một lúc trong môi trường của mình. Máy in đa chức năng có 2 loại là máy in laser và máy in phun cho ra những bản in sắc nét, chất lượng cao, rất thích hợp với những người có nhu cầu in nhiều.

 máy in dành cho người làm việc tại nhà

Làm việc tại nhà thì dòng máy in đa chức năng là sự lựa chọn tiện lợi nhất

Trong trường hợp người dùng có nhu cầu in màu thì nên chọn dòng máy in phun màu, loại này dùng màu tươi hơn và giá thành rẻ hơn so với dòng máy laser. Nếu không có nhu cầu in màu, người dùng có thể lựa chọn loại máy in mono trắng-đen hoặc máy in laser mono đa chức năng vừa có thể quét và copy tài liệu, như vậy sẽ giúp giảm được một khoản chi phí không nhỏ so với dòng in phung.

Để lựa chọn được máy in tốt nhất cho nhu cầu công việc tại nhà, người dùng nên chú ý tới những phẩm chất sau đây của máy in:

In nhanh và chất lượng tốt: Trung bình, một máy in laser có khả năng in 10 trang văn bản một phút, máy in phun có tốc độ in thấp hơn, trung bình từ 6 đến 7 trang/phút. Tùy theo nhu cầu mà người dùng sẽ lựa chọn cho mình loại in nhanh hay in chậm.

Chất lượng đồ họa của bản in tốt: Với những trang có hình vẽ hoặc bảng biểu, thông thường máy in sẽ in chậm hơn. Tuy nhiên, máy in tốt là máy in có khả năng in một trang văn bản A4 với chất lượng đồ họa rõ nét trong thời gian chưa đến một phút rưỡi đối với máy in phun, và 40 giây đối với máy in laser. Đây cũng chính là căn cứ để người dùng phân biệt chất lượng hoạt động của máy in

may-in-mau

Dòng máy in màu thích hợp trong việc in ấn tài liệu có độ chuẩn mực cao

Đối với người làm việc tại nhà, tiết kiệm giấy in và điện tiêu thụ là vấn đề rất quan trọng, bởi không giống làm việc tại công ty, những chi phí đó hoàn toàn do người dùng tự chi trả. Để tiết kiệm giấy in, người dùng nên tìm kiếm loại máy có chức năng in hai mặt, có nghĩa là loại máy in có khả năng tự thiết lập in hai mặt của tờ giấy. Máy in cũng nên có chức năng in nhiều tờ trên trên một trang giấy. Rất nhiều văn phòng hiện nay vẫn sử loại máy in cũ, chỉ cho phép in một mặt, nếu muốn in hai mặt, người dùng sẽ phải tự lật mặt giấy và đánh dấu trang in theo chẵn lẻ, rất mất thời gian và dễ nhầm lẫn.

Một số máy in laser hiện nay còn có chế độ "sinh thái", có thể giúp người dùng tiết kiệm điện trong quá trình in ấn. Tuy nhiên, những chức năng này nhìn chung vẫn còn nhiều hạn chế, bởi khi đặt ở chế độ này, bản in xuất ra thường có chất lượng thấp và thiếu sắc nét do máy in tự động bật tiết kiệm mực in.

Những chức năng khác nên lựa chọn

Nhiều khay giấy: Trong quá trình in, người dùng đôi khi phải thực hiện thao tác thay giấy, khiến quá trình in bị gián đoạn, như vậy rất bất tiện và mất thời gian. Tốt nhất nên lựa chọn máy in có nhiều hơn một khay giấy, như vậy người dùng sẽ không phải tự đổi giấy cho máy in.

Chức năng fax và tự động nạp tài liệu: Hiện nay, chức năng fax không còn được sử dụng rộng rãi, song đa số các máy in phun dành cho văn phòng vẫn có chức năng fax, và nhiều máy còn tích hợp chức năng nạp tài liệu tự động (ADF). Đây vẫn là chức năng khá hữu dụng ngay cả khi người dùng không có nhu cầu fax tài liệu. Chức năng ADF giúp người dùng có thể quét tài liệu và copy ra nhiều trang cùng múc mà không cần phải nạp tài liệu bằng tay vào từng trang trước khi in. Lưu ý, không phải tất cả các máy tích hợp ADF đều có khả năng in hai mặt, do đó người nên lựa chọn những loại máy in tích hợp cả chức năng quét và in hai mặt.

may-in-khong-day

Máy in không dây cũng là sự lựa chọn đáng tin cậy

Kết nối Wifi/Ethernet: Chức năng kết nối wifi sẽ rất tiện dụng nếu bạn muốn in văn bản từ những thiết bị như laptop, máy tính bảng hay smartphone. Nếu không có nhu cầu dùng wifi, người dùng vẫn nên lựa chọn máy in có chức năng Ethernet để có thể kết nối máy in với các thiết bị khác trong mạng nội bộ.

Nguồn: sưu tầm